Chào mừng bạn đến với OST Việt Nam!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUÔN SẴN SÀNG CHO TRƯỜNG HỢP MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT?

Phoebe Doan 27/11/2020
lam-the-nao-de-luon-san-sang-cho-truong-hop-mat-dien-dot-ngot

Trong cuộc sống, các trường hợp mất điện khẩn cấp có thể xảy ra đột ngột ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào — và mặc dù không ai luôn muốn có suy nghĩ bi quan nhưng thực sự nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là mất cảnh giác mà không có kế hoạch phòng bị gì. Bất kể trường hợp mất điện khẩn cấp là gì, đây là những gì bạn có thể làm để giữ an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn.

How to Be Ready for an Emergency Outage

Nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là mất cảnh giác mà không có kế hoạch phòng bị trong trường hợp mất điện khẩn cấp

Nguồn ảnh: Goalzero.com

LẬP KẾ HOẠCH

Tập hợp các thành viên trong gia đình của bạn và lập một kế hoạch cho một số tình huống khác nhau. 

Giải thích những nguy hiểm và thảo luận về cách bạn có thể chuẩn bị, phản ứng và giúp đỡ nhau nếu thảm họa xảy ra. 

Tạo một bản đồ chi tiết ngôi nhà của bạn và nơi tất cả các bạn có thể gặp gỡ bên ngoài ngôi nhà của mình nếu bạn bị chia cắt hoặc bị lạc. 

Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều có thể tiếp cận được các kế hoạch thoát hiểm, bao gồm cả trẻ nhỏ, người già và những người thuộc trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo mỗi thành viên trong gia đình có số điện thoại của nhau, cũng như các số khẩn cấp địa phương được lập trình trong điện thoại di động của họ. FEMA cũng khuyến nghị chỉ định một liên hệ ngoại tuyến mà mỗi thành viên trong gia đình nên liên hệ để biết vị trí và tình trạng của họ trong trường hợp khẩn cấp.

Thực hành kế hoạch của bạn vài tháng một lần để đảm bảo mọi người đều biết giao thức.

 

CHUẨN BỊ MỘT BỘ DỤNG CỤ KHẨN CẤP

Bây giờ bạn đã có kế hoạch, bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ khẩn cấp. Cần lưu ý rằng công nghệ hiện đại cho phép nhiều lựa chọn tiên tiến hơn, như pin dự phòng, có thể được thay thế bằng bộ máy phát điện năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng cho các thiết bị điện tử khác của bạn.

- Một gallon nước cho mỗi người mỗi ngày trong ít nhất ba ngày sao cho phục vụ đủ cho mục đích uống và vệ sinh.

- Nguồn cung cấp thực phẩm không hư hỏng trong ba ngày cho mọi người trong gia đình bạn - và bất kỳ vật nuôi nào - cũng như dụng cụ mở hộp thủ công.

- Một bộ sơ cứu bao gồm băng gạc, thuốc mỡ kháng sinh và các loại thuốc kê đơn cho mọi người trong gia đình bạn.

- Một trạm phát điện di động sẽ giúp bạn sạc tất cả các thiết bị điện tử, thiết bị y tế và đèn chiếu sáng của gia đình mình. Lưu ý kiểu dáng và kích thước phù hợp với nhu cầu điện của gia đình bạn và nhớ mang theo bất kỳ bộ chuyển đổi dây nào bạn có thể cần sau đó.

- Đèn pin sạc đầy pin hoặc đèn lồng có thể sạc lại.

- Một điện thoại di động và một pin dự phòng.

- Một tiếng còi để báo hiệu sự giúp đỡ trong trường hợp khủng hoảng.

-  Quần áo dự phòng trong điều kiện lạnh hoặc ẩm ướt.

Bạn đã chuẩn bị sẵn kế hoạch và với một bộ dụng cụ, bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật thông tin. Trước tiên, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về nơi bạn sống. Hiểu những kiểu thời tiết bạn có thể trải qua và cách bạn nên phản ứng khi chúng xảy ra.

 

Hỏi nhân viên luật ở đia phương của bạn. Hãy hỏi những nhân viên đó cách họ sẽ liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp và bạn có thể mong đợi những hướng dẫn nào từ họ.

 

Đăng ký cho mình các cảnh báo khẩn cấp, thông báo tin nóng và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. Những điều này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất mà bạn cần để giữ an toàn và nhận thức được môi trường xung quanh mình.

 

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc thảm họa, hãy liên hệ với văn phòng quản lý khẩn cấp địa phương của bạn hoặc Chi hội Chữ thập đỏ tại địa phương để thu thập bất kỳ thông tin cần thiết thêm.