Chào mừng bạn đến với OST Việt Nam!

GOAL ZERO YETI 400: HOÀN HẢO CHO NHỮNG CHUYẾN CẮM TRẠI ĐẦY TIỆN NGHI

Chu Tuấn 17/04/2018
goal-zero-yeti-400-hoan-hao-cho-nhung-chuyen-cam-trai-day-tien-nghi

Bạn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng cho những chuyến đi cắm trại? Hay chỉ đơn giản có một nguồn điện dự phòng cho gia đình? Yeti 400 sẽ trở thành giải pháp cho đa dạng các vấn đề năng lượng của bạn.

Yeti 400 là pin sạc dự phòng đến từ thương hiệu Goal Zero của Mỹ. Con số 400 trên sản phẩm biểu thị cho dung lượng của pin, lên tới 400Wh (Watt/giờ). Hiểu đơn giản hơn, Yeti 400 có thể thắp sáng một bóng điện compact 100W siêu sáng tới 4 giờ.

 

THIẾT KẾ

Yeti 400 được thiết kế trở thành một “trung tâm sạc di động” trong một thiết kế “nồi đồng cối đá”. Với kích thước nhỏ gọn, 26,03 x 20,3 x 20,3 cm, bạn sẽ khá bất ngờ với trọng lượng suýt soát 13,6 kg của sản phẩm mà đa số thuộc về bộ ac quy acid chì và bộ biến tần (Inverter) được tích hợp.

Mặt trước của sản phẩm bao gồm màn hình LED hiển thị mức pin, công suất nạp/ xả và tất cả các ổ cắm kết nối. Ở góc trái trên mặt trước là cổng sạc, bạn có thể sạc đầy Yeti 400 với tấm năng lượng mặt trời Nomad, hoặc với cục sạc AC đi kèm máy hay thậm chỉ cả dòng 12V trong ô tô của bạn. Yeti 400 trang bị đa dạng cổng kết nối với thiết bị của bạn: 2 cổng USB, 2 cổng sạc laptop, 1 cổng 12V tiểu chuẩn và 2 ổ cắm điện xoay chiều 220V – sẵn sàng sạc mọi thiết bị của bạn, tại bất kỳ nơi đâu.

Nếu 400Wh vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu, bạn có thể đấu nối tiếp với bất kỳ ac quy 12V qua cổng nối nằm ở mặt bên của sản phẩm. 

Yeti 400 tích hợp sẵn hệ thống quản lý năng lượng tự ngắt khi sạc đầy và ngắt điện khi pin hết, tránh hoàn toàn tình trạng kiệt pin, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nguồn điện xoay chiều 

BẠN CÓ NÊN MUA?

Câu trả lời là CÓ: Nếu sở thích của bạn là cắm trại dài ngày và muốn nâng cấp trải nghiệm với loa Bluetooth, laptop, thiết bị GPS, thậm chí là một chiếc tủ lạnh mini; Nếu bạn sống tại những nơi khắc nhiệt, hay mất điện, Yeti 400 chắc chắn sẽ trở thành thiết bị hữu ích.

Sản phẩm giúp smartphone, tablet hoạt động trong nhiều ngày để liên tục giữ liên lạc với bên ngoài. Cổng sạc 12V cho chiếc radio và ấm điện cũng giúp bạn thoải mái hơn trong lúc chờ đợi có điện trở lại. Chẳng may bạn nằm trong cơn bão hoặc trong cắm trại trong rừng, Yeti 400 sẽ đem lại ánh sáng cho cuộc đời bạn với khả năng kết nối tới 8 đèn LED Light-A-Light 350 Lumen giúp thắp sáng cả khu bếp hay cả khu cắm trại trong nhiều giờ. So với những chiếc máy phát điện chạy xăng, Yeti 400 hoàn toàn yên tĩnh và không tỏa ra bất kì mùi khó chịu nào

TRẢI NGHIỆM SỬ DỤNG

Yeti 400 mất trung bình 5 giờ để sạc đầy qua cục sạc AC đi kèm máy, 13 giờ khi sạc bằng ổ 12V trên ô tô và 20 giờ khi kêt hợp cùng 2 tấm năng lượng mặt trời Nomad 20 trong điều kiện thời tiết tốt. Khi đầy pin, mình có thể sạc chiếc Macbook 12” 4 lần, sạc iPhone và iPad Pro 9.7 10 lần và vừa sạc laptop vừa xem phim màn trên màn hình 27 inch thêm 3 tiếng nữa.

ĐIỂM TRỪ

Dù kích thước khá gọn gàng nhưng với trọng lượng 13,2kg bạn khó có thể đặt Yeti 400 lên một giá đỡ nào đó. 2 ổ điện AC với công suất 150W dư sức kéo dàn loa di động nhưng với thiết bị “uống điện” như bếp hồng ngoại, máy sấy tóc hay tủ lạnh cỡ lớn bạn sẽ phải cần đến Yeti 1250 mới có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Cuối cùng, như mọi loại pin hay acquy khác, Yeti 400 sẽ mất dần điện nếu không sử dụng trong thời gian dài. Để thiết bị luôn sẵn sàng, Goal Zero khuyến cáo thường xuyên cắm sạc cho sản phẩm hoặc nạp đầy mỗi 3 – 6 tháng.

KÊT LUẬN

Dù với mức giá nhỉnh hơn các giải pháp ác quy truyền thống, Goal Zero Yeti 400 là một nguồn năng lượng lý tưởng, sạch và an toàn cho bất ký ai muốn những chuyến cắm trại tiện nghi, những tay “phượt” cứng cựa hay các gia đình thường xuyên đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.

(Theo Macworld)